Review Du Lịch Huế – Đà Nẵng – Hội An 4N5Đ Chỉ Với 3 Triệu!

Bọn mình vừa có 1 chuyến du lịch Huế – Đà Nẵng – Hội An ngon-bổ-rẻ đến mức mà về đứa nào cũng há hốc mồm. Vì không hiểu sao lại tiêu ít tiền so với dự kiến thế (trong khi vẫn ăn chơi đầy đủ, đi taxi sang chảnh). Tiện đây mình chia sẻ cho các bạn một số thông tin tham khảo nha.
 

Review Du Lịch Huế – Đà Nẵng – Hội An 4N5Đ Chỉ Với 3 Triệu!

 
Đại Nội Huế
 

Du lịch Huế – Đà Nẵng – Hội An di chuyển siêu tiết kiệm

 
Chiều đi: Hà Nội – Huế. Bọn mình đi ô tô của The Sinh Tourist 250k/người chất lượng ổn, đi từ 18h00-7h00 sáng hôm sau. Khuyến cáo bạn nào không có sức khoẻ thì cân nhắc nhé. Còn nếu khoẻ như bọn mình thì đến nghỉ một tiếng xong lại đi chơi ngay được.
 
Chiều về: Bay Vietjet, bay đêm nên giá siêu rẻ 560k/người.
 
Bức tường
Bức tường “Huế ơi, anh yêu em” nổi tiếng ở Huế.


Review Du lịch Huế – Đà Nẵng – Hội An Ở đâu?


Dưới đây là những nơi bọn mình đã lưu trong chuyến du lịch Huế – Hội An – Đà Nẵng lần này.
Huế: Minh Tâm guest house trên đường Chu Văn An (ngay phố đi bộ trung tâm), phòng ốc sạch sẽ giá rẻ.
Hội An: Phố Hội 1 Hotel ngay đường Trần Phú luôn mà có hơn 300k/phòng thôi.
Đà Nẵng: Evelyn Hotel (trên đường Trần Phú, bọn mình chọn khách sạn gần trung tâm để tiện đi ăn uống thay vì chọn khách sạn gần biển). Giá chỉ hơn 200k/phòng.
 Check-in Huế.
Check-in Huế.

 

Lịch trình du lịch Huế – Đà Nẵng – Hội An

 
NGÀY 1: HUẾ
Sáng bọn mình thuê xe máy 100k/ngày/xe đi chợ Đông Ba ăn sáng + mua nón. Sau đó đi lăng Minh Mạng và Khải Định. Bọn mình mua luôn combo vé Minh Mạng + Khả Định + Đại Nội 280k/người (mua combo sẽ rẻ hơn). Đọc review thì mọi người thường đi combo này hoặc thêm lăng Tự Đức nữa. Đây là mấy điểm highlight nhất ở Huế rồi nhé.
Lăng Khải Định.
Lăng Khải Định. 
Chiều đi Công viên nước Hồ Thuỷ Tiên. Công viên bỏ hoang từ năm 2012 nên vào free. Nhưng mà các bạn phải gửi xe bên ngoài, sau đó đi leo núi 1 đoạn (khoảng 500m) thì đến nơi. Mọi người nên đi sớm chút không tối muộn thì sẽ rất ghê đấy (đường đồi núi mà). Chỗ này hợp với những ai thích chụp hình sống ảo, chứ không có gì chơi đâu ạ.
Công viên nước Hồ Thủy Tiên.
Công viên nước Hồ Thủy Tiên.
Công viên nước Hồ Thủy Tiên.
Tối bọn mình đi ăn rồi về phố đi bộ chơi. Bọn mình không đi nghe ca Huế trên sông Hương. Vì thấy mọi người đều khuyên vừa đắt lại vừa nghe không thẩm thấu được nên thôi.
NGÀY 2: HUẾ – HỘI AN
Sáng bọn mình đi Đại Nội (mất khoảng 2 têngs). Đại Nội rộng đẹp lắm, tốt nhất là các bạn nên thuê hướng dẫn viên nghe giới thiệu lịch sử là hay nhất.
Check-in Đại Hội Huế.
Check-in Đại Hội Huế. 
Chiều thuê xe khách vào Hội An, đi mất khoảng 3 tiếng, 100k/người.
Tối bọn mình đi ăn và chơi quanh phố cổ. Hội An tối chủ nhật siêu đông, toàn người là người.
Huế. Ảnh: Mai Phương
NGÀY 3: HỘI AN – ĐÀ NẴNG
Sáng bọn mình dậy sớm (cho đỡ nắng) đi chơi quanh phố cổ, ăn bánh mỳ Phượng, uống nước mót, lên quán cafe Faifo siêu hot ngồi. Hội An sáng thứ 2 vắng vẻ yên bình, thích lắm.
Check-in Hội An.
Thanh xuân nhất định phải một lần cùng hội chị em đến Hội An.
Check-in Hội An.
Check-in Hội An.
Chiều bọn mình thuê taxi 7 chỗ về Đà Nẵng với giá 300k. Rồi sau đó đi chơi quanh thành phố. Bọn mình ra Cung văn hoá thiếu nhi sống ảo sau đó ra tắm biển.
Cung văn hóa thiếu nhi Đà Nẵng.
Cung văn hóa thiếu nhi Đà Nẵng.
Check-in cung Văn hóa Thiếu Nhi Đà Nẵng. 
NGÀY 4: ĐÀ NẴNG – LĂNG CÔ
Sáng bọn mình thuê taxi Tiên Sa (thuê theo chuyến là 720k rất rẻ) đi cung đèo Hải Vân – Đầm Lập An và biển Lăng Cô chơi. Bọn mình thuê được chú taxi rất hiền và thân thiện, thoải mái dừng lại chơi chụp hình, còn nhờ chú chụp cho rồi mời chú ăn trưa cùng luôn. Đèo Hải Vân rất đẹp, rất phê với ai thích đổ đèo. Đầm Lập An thì kiểu rất tình, rất yên bình. Biển Lăng Cô thì còn vắng vẻ, hoang sơ rất thích. Nói chung là đến Huế nên đi Lăng Cô các bạn nhé, thích lắm.
Check-in đèo Hải Vân.
Check-in đèo Hải Vân.
Check-in đèo Hải Vân.

Đầm Lập An
Đầm Lập An. 
Chiều về Đà Nẵng bọn mình ra Cầu Tàu Tình Yêu và Cầu Rồng và đi tắm biển. Vì bọn mình đều đi Đà Nẵng rồi nên lần này chỉ có nhu cầu chơi nhẹ nhàng quanh thành phố thôi, bỏ qua hết mấy điểm như Bà Nà, bán đảo sơn trà, chùa Linh Ứng, Ngũ Hành Sơn…
Check-in Cầu Rồng Đà Nẵng
Check-in Cầu Rồng Đà Nẵng
 

Ăn gì khi du lịch Huế – Đà Nẵng – Hội An

 
Huế: Các thể loại bánh bèo, bánh bột lọc, bánh khoái…, cơm hến, bún hến, bún bò huế, chè huế…
Hội An: Bánh mỳ Phượng, bánh mỳ madam Khanh, cơm gà bà Buội, nước mót, cao lầu…
Đà Nẵng: Bánh xèo nem lụi, mỳ Quảng, chè sầu Liên (rất ngon), bánh tráng…
Lăng Cô: ăn hải sản ở quán Hạnh Nhi ngay cạnh bờ biển vừa ngon vừa rẻ. Ăn no lặc lè mà chưa đến 200k/người.
Check-in Đầm Lập An – Huế.
Check-in Đầm Lập An – Huế.
Mình chỉ nhớ được các món vậy còn địa chỉ cụ thể thì không nhớ lắm. Vì mình không phụ trách phần chọn quán ăn. Nói chung bọn mình đi rẻ 1 phần do đồ ăn trong này rất rẻ, chứ bọn mình không nhịn đói bữa nào đâu.
Ảnh chụp từ Cầu tàu tình yêu.
Ảnh chụp từ Cầu tàu tình yêu. 
Nói chung, chuyến này bọn mình đi rẻ vì đi lại và chỗ ở đã rẻ, ăn uống cũng rẻ nốt và đặc biệt là Đà Nẵng bọn mình chơi rất ít (nên bài này không dành cho các bạn chưa từng đi Đà Nẵng nhé). Thanh xuân nhất định phải đi 1 chuyến Du Lịch Huế – Đà Nẵng – Hội An với đám bạn nhé các cậu .
Review + Ảnh: Bảo Ngọc